เว็บ หนึ่งหลักลา นี้เป็นเพียงเว็บบล็อกที่รวบรวมลิงค์ของซอต์แวร์ต่างๆมาจากเว็บอื่น เพื่อเป็นการสะดวกต่อการค้นหาโปรแกม ซอฟต์แวร์ต่างมาใช้ประจำเครื่องของท่านเท่านั้น

วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555

วิธีถอดรหัส Zip ด้วยเวลาเพียง 30 วินาที

30 วินาที ถอดรหัส Passwords | Ultimate ZIP Cracker

การถอดรหัสข้อมูลของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง บทความนี้ไม่ได้แนะนำให้คุณไปเปิดดูข้อมูลของผู้อื่น แต่เป็นเครื่องมือที่ไว้ช่วยแก้ไขท่านเมื่อลืมพาสส์เวิร์ดหรือผู้ใส่พาสเวิร์ดไว้จำพาสส์เวิร์ดไม่ได้


ย้ำว่าให้ใช้ตอนที่คุณจำพาสเวิร์ดตัวเองไม่ได้เท่านั้น!

วันๆ เราสร้างเอกสารข้อมูลขึ้นมามากมาย ลับบ้างไม่ลับบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเอกสารข้อมูลบางอย่าง เช่น ไฟล์เอกสารจากโปรแกรมเวิร์ด หรือการบีบอัดไฟล์ด้วยโปรแกรม WINZIP จนได้นามสกุล .zip บางครั้ง ถ้าเป็นข้อมูลที่เป็นความลับก็คงต้องหาวิธีจัดเก็บในแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการก๊อบปี้ข้อมูลลงระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์ก หรือแลน หากที่บริษัทมีแลน ซึ่งก็คงต้องไปจัดเก็บที่ไดรฟ์ส่วนตัว หรือถ้าไม่มีแลนก็อาจต้องก๊อบปี้ข้อมูลลงแผ่นดิสก์เก็ต แล้วเก็บไว้อย่างดี 

มันเป็นโปรแกรมที่ช่วยคุณเอาพาสส์เวิร์ดที่คุณได้ลืมมันไปแล้ว กลับมาบอกคุณโดยพาสส์เวิร์ดที่สามารถนำกลับมาให้คุณก็จะได้แก่ พาสส์เวิร์ดที่เกิดจากการสร้างไฟล์นามสกุล ZIP, ARJ และไฟล์เอกสารที่สร้างจากโปรแกรมไมโครซอฟต์เวิร์ด ในเวอร์ชันนี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะระบุช่วงจำนวนของพาสส์เวิร์ด ประเภทของตัวอักษรที่บรรจุอยู่ภายใน และวิธีการค้นหา โดยคุณสามารถใส่พาสส์เวิร์ดได้มากถึง 2 ล้านตัวอักษรโปรแกรมนี้ก็สามารถค้นหามาให้คุณได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น 

ข้อควรจำ: โปรแกรมจะไม่แสดงรหัสต้อง Copy ลงคลิปบอร์ดก็คลิ้กที่ปุ่ม Copy จะปรากฎไดอะล็อกบ็อกซ์ Copy พร้อมทั้งแสดงข้อความว่าพาสส์เวิร์ดถูกจัดเก็บลงในคลิปบอร์ดแล้ว จากนั้นคลิ้กปุ่ม OK 

จากนั้นนำพาสส์เวิร์ดแสดงไปใส่ในโปรแกรม Winzip เพื่อเปิดรหัสที่ซ่อนมากับไฟล์โปรแกรม Winzip ที่ต้องการ เพราะว่าข้อจำกัดของโปรแกรมนี้มีอยู่ว่าถ้าใส่พาสส์เวิร์ดมากกว่า 4 ตัวอักษรจะไม่แสดงผลให้ผู้อ่านได้เห็น 

(ผลที่ได้จากการทดลองถอดรหัสจากโปรแกรมนี้ ได้ผล100% ครับถ้าเข้าใจการทำงานของโปรแกรม)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น